Chi tiết lĩnh vực

Biện pháp tường ngăn nước

( 11-04-2018 - 02:07 PM ) - Lượt xem: 1156

Việc lựa chọn sử dụng một phương pháp ngăn nước nhất định sẽ phụ thuộc vào các điều kiện và ràng buộc đối với một dự án nhất định. Các điều kiện chính là chiều sâu của tường, điều kiện địa chất, hình học của tường...

1.    Giới thiệu

Đối với nhiều công trình xây dựng ngầm, cần phải triển khai các kỹ thuật cơ bản để loại trừ nước ngầm khỏi hố đào. Những phương pháp này có thể được triển khai riêng hoặc kết hợp với kỹ thuật bơm hạ mực nước ngầm.

Mặc dù trọng tâm chính của công ty là về các kỹ thuật kiểm soát nước dưới đất dựa trên công nghệ bơm, nhưng cũng cần có sự hiểu biết cơ bản về các phương pháp ngăn nước được sử dụng. Kiến thức này sẽ hữu ích khi so sánh các lựa chọn phương pháp bơm và ngăn nước hoặc khi phát triển các phương pháp để làm giảm các tác động môi trường.

2.    Nguyên lý phương pháp ngăn nước

Một loạt các kỹ thuật ngăn nước đã có như tạo thành các bức tường chắn hoặc các rào cản xung quanh hố đào. Biện pháp thông thường được sử dụng cho mục đích kiểm soát nước ngầm được phân loại theo cách tương tác với mặt đất. Các cừ chắn được chèn vào đất (như cừ Larsen) do đó tạo ra đất thải. Ngược lại, các tường chắn được đào đất và thay thế vật liệu (như tường barret, dãy cọc khoan nhồi). Các phương pháp phun (cọc xi măng – đất hoặc các phương pháp phụt) liên quan đến việc bơm và trộn các chất đặc biệt vào đất, nơi chúng đông lại để ngăn chặn sự xâm nhập của nước ngầm trong các lỗ rỗng và các vết nứt. Một loại phương pháp khác ngăn nước là hệ thống đông lạnh đất nhân tạo. đất được đông lạnh để tạo thành một rào chắn của nước ngầm và nước ngầm có độ thẩm thấu rất thấp.

Việc lựa chọn sử dụng một phương pháp ngăn nước nhất định sẽ phụ thuộc vào các điều kiện và ràng buộc đối với một dự án nhất định. Các điều kiện chính là chiều sâu của tường, điều kiện địa chất, hình học của tường (một số phương pháp có thể được sử dụng theo chiều ngang , nghiêng hoặc theo chiều dọc, trong khi các phương pháp khác chỉ giới hạn cho các ứng dụng theo chiều dọc) và tường chắn này là vĩnh viễn hay tạm thời? cần xem xét tác động đến nước dưới đất về lâu dài.

Đôi khi các phương pháp ngăn nước khác nhau được sử dụng kết hợp. Các phương pháp ngăn nước có thể được kết hợp để đối phó với sự phân tầng cụ thể trên một khu vực.

3.    Hình dạng tường chắn được áp dụng

Việc áp dụng phương pháp ngăn nước, tạo một bức tường vật lý ngăn xung quanh một hố đào được mô tả bên dưới. Trong một số trường hợp yêu cầu cung cấp cấu trúc chắn giữ vĩnh viễn hình thành các bức tường của tầng hầm cố định. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của kỹ thuật được sử dụng để hình thành tường chắn, bởi vì không phải tất cả phương pháp phù hợp cho các ứng dụng kết cấu.

Ứng dụng phổ biến nhất là lắp đặt các bức tường chắn đứng xung quanh hố đào. Tuy nhiên một số phương pháp ngăn nước như phương pháp phụt xi măng đất, có thể không định hình hoặc tạo ra các hình dạng tường chắn khác nhau.

tường chắn nước tường ngăn nước

4.    Những phương pháp thực tế

tuong chan nuoc tuong chan nuoc

                                   a. Cừ larsen                                                             b. Vibrated beam walls


tuong chan nuoc tuong chan nuoc

c. Slurry trench walls


tuong chan nuocd. Tường barret


 tuong chan nuoc  tường ngăn nước

                                      e. Cọc khoan nhồi                                                                                      f. Cọc xi măng đất


đóng băng nhân tạo đóng băng nhân tạo

g. Phương pháp đóng băng nhân tạo

Tại sao chọn solar system
THÁI DƯƠNG HỆ là một Công ty được thành lập với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết; cùng với một số cố vấn kỹ thuật là

>> Xem thêm

Hồ sơ năng lực
Hồ sơ năng lực giúp khách hàng nắm bắt về Thái Dương Hệ một cách nhanh chóng.Cung cấp đầy đủ, chi tiết, và dễ hiểu về doanh nghiệp, ngành nghề, kinh nghiệm, sản phẩm…giúp khách hàng có cái nhìn bao quát

>> Xem thêm

Hình ảnh hoạt động